Bạn có biết những bài viết mang tính giới thiệu, review, quảng cáo, thông báo đem lại nhiều lợi ích cho kinh doanh nhà hàng, quán cà phê hay không?

Một bài viết tốt có thể giúp tăng doanh thu nhanh chóng, một bài viết nắm bắt đúng nhu cầu của khách hàng sẽ đem lại những khách hàng trung thành. Vậy, bài viết hỗ trợ kinh doanh gồm những loại bài nào? Vai trò mà nó đem lại ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!

bài viết hổ trợ kinh doanh nhà hàng

Viết bài hỗ trợ kinh doanh nhà hàng có vai trò gì? (Nguồn: Internet)

Bài viết giới thiệu quán

Đây là loại bài cơ bản mà bất cứ một nhà hàng, quán cà phê nào cũng cần phải có. Bài viết không cần quá dài, trong bài phải thể hiện được những tiêu chí kinh doanh mà nhà hàng, quán hướng đến, định vị rõ khách hàng của mình. Ví dụ: Nhà hàng ABC chúng tôi luôn coi trong sự đầm ấm, vui vẻ khi tụ hội gia đình, bạn bè. Chính vì thế, chúng tôi đã chú trọng vào từng chi tiết nhỏ trong thiết kế không gian để khách hàng cảm thấy thoải mái nhất khi thưởng thức ẩm thực tại nhà hàng.

Bài viết giới thiệu phải cung cấp đầy đủ thông tin về nhà hàng bao gồm địa chỉ, thời gian hoạt động, cách thức đặt bàn và có thể thêm các menu món ăn chủ lực của mình. Văn phong bài giới thiệu phải mang tính lịch sự, rõ ràng, ngôn ngữ phải đơn giản, dễ hiểu.
Một bài viết giới thiệu đáp ứng tốt các nhu cầu sẽ giúp khách hàng nhanh chóng hiểu được về đơn vị của bạn và dễ dàng xác nhận được có phù hợp với nhu cầu của họ hay không. Đặc biệt, hãy tập trung nhiều vào hình ảnh để tạo ấn tượng tốt ban đầu cho khách.

Bài viết dạng PR

Đây là bài viết mà các nhà hàng, quán cà phê phải nhờ đến những người cho chuyên môn và kinh nghiệm viết bài PR thực hiện. Một bài PR hoàn hảo có thể tạo nên rất nhiều công dụng như định vị thương hiệu, hình ảnh và ấn tượng của người đọc với nhà hàng, quán cà phê.
Một nhà hàng, quán cà phê cần khá nhiều bài PR cho thương hiệu của mình. Các tình huống có thể dùng đến như: Quảng bá thương hiệu khi khai trương; Định vị thương hiệu qua menu, phong cách phục vụ; Giới thiệu món ăn mới nhân dịp đặc biệt; Chương trình khuyến mãi theo mùa;Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh thành công;….

Mỗi một bài PR được viết ra đều phải xác định mục tiêu rõ ràng. Muốn người dùng biết đến doanh nghiệp theo chiều hướng nào, thu được gì qua bài viết, cần đăng ở kênh truyền thông nào,…

Bài review

Đây là một dạng bài khá lạ, dùng cái nhìn của người thứ 3 để tạo nên điểm bật riêng cho nhà hàng, quán cà phê.

bài viết review nhà hàng khách sạn

Bài review dễ dàng đi vào lòng khách hàng hơn (Nguồn: Internet)

Bài review không yêu cầu văn phong hoa mỹ mà phải thật gần gũi. Thông qua bài viết, người đọc sẽ dễ dàng liên tưởng được rõ ràng về món ăn, không gian, thực đơn, phục vụ, giá cả của nhà hàng. Bài viết có thể thuê ngoài để đảm bảo được sự khách quan. Một bài review hay đem lại số lượng khách hàng rất lớn cho bạn. Nhất là những bài review từ những người có uy tín. Bạn sẽ tốn chi phí kha khá nếu muốn thử sức với dạng bài này.

Hiện nay, bài review đang được nhiều thương hiệu lựa chọn vì nó dễ dàng gây được thiện cảm với khách hàng vì họ thấy tin tưởng người đã từng thử qua, đây là một cách thức đánh vào niềm tin tâm lý khá phổ biến hiện nay.

Bài tin tức

Một dạng bài khá đơn giản chính là dạng bài tin tức. Một nhà hàng, quán cà phê nên thường xuyên có bài viết dạng này đăng trên diễn đàn, trang web, fanpage của mình.

Bài tin tức cũng đúng như cách gọi của nó, cung cấp thông tin vừa và đủ cho khách hàng. Bài viết có thể là bài giới thiệu về món ăn – lịch sử, cách làm, sau đó lồng ghép để nhắc đến đấy là món đang được phục vụ tại nhà hàng. Dạng bài này sẽ thu hút sự quan tâm, chú ý của khách và tạo nên một phong thái chuyên nghiệp của riêng quán. Ngoài ra, hình ảnh trong bài cũng được đầu tư công phu để món ăn, thức uống cho thể trông đẹp mắt nhất, tạo sự hấp dẫn khó chối từ với thực khách.

Hy vọng với 4 dạng bài trên, bạn sẽ hiểu được rằng bài viết hỗ trợ kinh doanh vô cùng quan trọng, nó có thể góp phần giúp bạn tạo nên nhận diện thương hiệu tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *